SỰ TÍCH CON LÂN

Tương truyền rằng, từ hằng xa xưa có con quái thú dưới biển sâu, tên gọi là Kỳ Lân. Trong tín ngưỡng dân gian, Kỳ Lân hay còn được gọi là Nhân Đức Chi Thú, là loài thú có đầu sư tử, sừng hươu, mắt hổ, thân nai, vảy rồng, uy phong bát diện.

Chuyện xưa kể rằng, sau bao năm Kỳ Lân ngủ yên dưới đáy biển, thì đột nhiên một ngày nọ, nó tỉnh giấc và lên bờ. Khi mới xuất hiện, Kỳ Lân là một loài quái thú vô cùng hung dữ, nó thường phá hoại mùa màng, bắt người và thú vật để ăn thịt, khiến chúng sinh lâm vào cảnh lầm than. Xót thương chúng sinh trước những thảm họa mà Kỳ Lân gây ra, Đức Phật Di Lặc đã hóa thân thành ông Địa, mang theo cỏ linh chi 4000 năm để hàng phục Lân.

SONG LÂN KHAI THỊ CHÂN TƯỚNG

Sau khi Kỳ Lân được cảm hóa trong ánh sáng từ bi của Đức Phật Di Lặc, nó đã trở về biển sâu và kết bạn với những chú Lân khác. Sau đó, chúng cùng quay trở lại để giúp Đức Phật Di Lặc trừ ác hành thiện, giáo hóa chúng sinh và hồng truyền chân tướng Phật Pháp muôn nơi. Vậy nên, người xưa luôn tin rằng, Kỳ Lân báo hiệu điềm lành. Nơi nào Kỳ Lân ghé đến thì hạnh phúc, phồn vinh sẽ đến; người người, nhà nhà đều ngập tràn niềm vui!

VĂN HOÁ THẦN TRUYỀN

Văn Hoá Dân Gian

Những giá trị vật chất và tinh thần do dân gian sáng tạo ra trong quá trình lịch sử dài đằng đẵng, cũng là thể hiện sự phong phú, là kho báu, sự giàu sang của nền văn hoá mỗi quốc gia. Mời quý độc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nền văn hoá thần truyền hơn 4000 năm của dân tộc đang dần mai mọt này.

Khám Phá

Mạn Đàm Lịch Sử

 Với mong muốn phục hưng lại nền văn minh vĩ đại cũng như những truyền thống đạo đức quý báu của người Á Đông, chúng tôi tiến hành loạt bài về lịch sử Việt Nam, Trung Hoa… gửi đến quý độc giả, ngõ hầu phá giải được những quan niệm sai lệch hiện nay.

KHÁM PHÁ

Thần Thoại

Những câu chuyện thần thoại và thần tích vẫn luôn lưu truyền nơi thế gian, miêu tả sống động và chân thực của một nền văn hoá bán thần. Cũng là để nhắc nhở con người thế gian những ” luân thường đạo lý ” cũng như nguồn gốc nhân loại. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về những truyền thuyết xa xưa này.

KHÁM PHÁ