MÚA CỜ TRỐNG TRẬN

Từ thời cổ đại, trống đã là một vật dụng quen thuộc đối với con người. Trống được tôn là Thần khí thông thiên, có tác dụng đón Thần, trừ tà. Mỗi khi tiếng trống gióng lên, âm thanh vang dội ngân nga, rung động, hào hùng, khiến người nghe tinh thần phấn chấn, gợi lên lòng thành kính, đưa con người trở về với lẽ Trời và Chính Đạo. 

Tiết mục “Lôi đình thiên uy” của Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân là tiết mục kết hợp biểu diễn của trống trận, múa cờ, chiêng, xèng, trong đó tiếng trống trận là linh hồn của bài biểu diễn. Trống trận triệu hồi thiên binh thần tướng thể hiện sự trang nghiêm, thần thánh, tái hiện trận chiến giữa các vị thần và ác quỷ khi chính tà giao phong.

VĂN HOÁ THẦN TRUYỀN

Văn Hoá Dân Gian

Những giá trị vật chất và tinh thần do dân gian sáng tạo ra trong quá trình lịch sử dài đằng đẵng, cũng là thể hiện sự phong phú, là kho báu, sự giàu sang của nền văn hoá mỗi quốc gia. Mời quý độc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nền văn hoá thần truyền hơn 4000 năm của dân tộc đang dần mai mọt này.

Khám Phá

Mạn Đàm Lịch Sử

 Với mong muốn phục hưng lại nền văn minh vĩ đại cũng như những truyền thống đạo đức quý báu của người Á Đông, chúng tôi tiến hành loạt bài về lịch sử Việt Nam, Trung Hoa… gửi đến quý độc giả, ngõ hầu phá giải được những quan niệm sai lệch hiện nay.

KHÁM PHÁ

Thần Thoại

Những câu chuyện thần thoại và thần tích vẫn luôn lưu truyền nơi thế gian, miêu tả sống động và chân thực của một nền văn hoá bán thần. Cũng là để nhắc nhở con người thế gian những ” luân thường đạo lý ” cũng như nguồn gốc nhân loại. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về những truyền thuyết xa xưa này.

KHÁM PHÁ