TRỐNG EO LƯNG

Thân trống lưng có hình bầu, có thể chơi được ở cả hai đầu. Chiều dài ước chừng 40-45cm và tiếng trống phát ra âm trung. Trống lưng được đeo ở bên hông bằng các dải lụa màu sắc rực sỡ, cho phép người chơi di chuyển linh hoạt khi biểu diễn.

Thuở đầu, trống lưng phổ biến ở vùng Cao nguyên Hoàng thổ ở phía Bắc Trung Quốc, thuộc tỉnh Thiểm Tây. Sau đó chúng được dùng trong các điệu múa dân gian. Thể hiện sự hạnh phúc và cảm tạ đất trời của người nông dân sau một vụ mùa bội thu. Hình thức biểu diễn trống lưng biến hóa phong phú, như vừa nhảy vừa đánh trống, đội hình biến hóa, kết hợp đá chân và nhảy, tiết tấu vui vẻ, mang đậm tính cách nhiệt tình chất phác đặc trưng của người dân miền Trung Trung Quốc.

Trống eo lưng là một trong các đạo cụ được các nghệ sỹ trong Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân biểu diễn. Các bài trống khiến người xem cảm nhận được một nguồn năng lượng thuần chính, từ bi, bởi những người chơi trống cần có tâm hồn thánh khiết câu thúc đạo trong tâm, hướng về thế giới thiên quốc, tin vào Phật, Đạo, Thần.

 

VĂN HOÁ THẦN TRUYỀN

Văn Hoá Dân Gian

Những giá trị vật chất và tinh thần do dân gian sáng tạo ra trong quá trình lịch sử dài đằng đẵng, cũng là thể hiện sự phong phú, là kho báu, sự giàu sang của nền văn hoá mỗi quốc gia. Mời quý độc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nền văn hoá thần truyền hơn 4000 năm của dân tộc đang dần mai mọt này.

Khám Phá

Mạn Đàm Lịch Sử

 Với mong muốn phục hưng lại nền văn minh vĩ đại cũng như những truyền thống đạo đức quý báu của người Á Đông, chúng tôi tiến hành loạt bài về lịch sử Việt Nam, Trung Hoa… gửi đến quý độc giả, ngõ hầu phá giải được những quan niệm sai lệch hiện nay.

KHÁM PHÁ

Thần Thoại

Những câu chuyện thần thoại và thần tích vẫn luôn lưu truyền nơi thế gian, miêu tả sống động và chân thực của một nền văn hoá bán thần. Cũng là để nhắc nhở con người thế gian những ” luân thường đạo lý ” cũng như nguồn gốc nhân loại. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về những truyền thuyết xa xưa này.

KHÁM PHÁ