Hạnh phúc chân chính là vô tư vô ngã, vô sở vô cầu

Trong sinh mệnh của con người, nếu không có niềm vui, không có hạnh phúc thì cuộc sống của sinh mệnh đó sẽ không có giá trị và ý nghĩa. Một đời người không thể tách rời danh tiếng và tài sản khỏi cuộc sống. Con người có danh tiếng, lợi ích, hỏi bạn họ đã có được hạnh phúc chưa?

Sếp ghi nhận sự cố gắng của bạn, bạn bè khen ngợi, đơn vị thưởng tiền, một người nào đó gửi một món quà, con trai vào đại học danh giá. Những điều này sẽ đem lại sự hài lòng, thỏa mãn hư vinh cho bạn, nhưng nó không phải hạnh phúc thực sự. Các nhà lãnh đạo đánh giá bạn cao, bạn vui mừng nhưng có thể bạn sẽ nhận được sự ghen tị từ đồng nghiệp: tại đơn vị nhận được tiền thưởng, bạn có thể về nhà để khoe, bạn có thể mua một vài món quà nhỏ cho gia đình của mình, mà bạn có thể được đáp ứng; Con bạn học trường danh giá đồng nghiệp có thể ca ngợi bạn nhưng đằng sau đó sẽ có người ghen tỵ. Đằng sau sự thỏa mãn trên, thường là sự đố kỵ, ghen tuông hoặc chửi rủa. Những danh lợi này liệu có thể đem lại cho bạn hạnh phúc thật sự không?

Hạnh phúc thật sự, là sự vị tha, mang hạnh phúc và niềm vui cho người khác, tôi sẽ cảm ơn bạn từ trái tim, biết ơn từ sâu trong trái tim. Lòng biết ơn này sẽ làm cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc và hạnh phúc từ trong ra ngoài. Hạnh phúc thực sự không cần phải được công nhận, phô trương mà nó xuất phát từ trái tim đến trái tim. Cái gọi là “vị tha và rộng lượng của trái tim” là cảm giác hạnh phúc.

Hạnh phúc thực sự là cho đi, cho đi là nền tảng của hạnh phúc!

Khi bạn biết cho đi, lúc đó bạn đã coi nhẹ danh, lợi, tiền, tài. Đây là bí quyết thật sự của hạnh phúc. Một người ngày ngày lo mất danh tiếng, mất tiền thì người đó mãi sống trong sự khổ đau, phiền não, thấp thỏm, mà đây chính là những nguyên nhân của vô số tâm bệnh. Cổ nhân cho rằng: sống không cầu danh, không cầu lợi, vô tư vô ngã sẽ khiến con người đạt được hạnh phúc chân chính.