Thời gian đi đâu rồi? Và điều gì khiến con người ngày càng bận rộn và mệt mỏi vậy?

Tốc độ của cuộc sống trong xã hội hiện đại ngày càng nhanh hơn và công nghệ ngày càng phát triển, với tàu hỏa, xe hơi, máy bay, công cụ giao tiếp hiện đại, internet, thiết bị tinh vi và tiên tiến, và máy tính ngày càng thông minh chúng thay thế hoạt động đầu não của con người, thay thế những công việc nặng nhọc, nhưng điều kỳ lạ là mọi người ngày càng bận rộn, cảm thấy thời gian là không đủ, vậy thời gian đi đâu rồi?

Người thường sống vì danh lợi, sự nổi tiếng, hàng nghìn năm trôi qua rồi mà không thay đổi, nhưng trước khi khoa học hiện đại sản sinh con người tôn kính trời đất, thần linh, chuẩn mực đạo đức của nhân loại cao, việc theo đuổi danh lợi không làm tổn hại đến môi trường tự nhiên và con người vẫn tuân thủ đạo đức, nhưng cái gọi là khoa học ngày nay đã mở rộng rất nhiều ham muốn của con người.

Sự cầu kỳ của trang phục cưới Trung Hoa, thời gian để làm váy cưới có thể lên đến vài tháng

Ví như, trong thực tế những người thực sự cần mặc quần áo để duy trì sự ấm áp rất ít. Bạn có thể nhìn vào tủ quần áo của chính bạn, rất nhiều quần áo nhưng bạn vẫn chưa cảm thấy đủ, luôn thấy rằng cần mua thêm một số quần áo nữa. Mong muốn này xuất hiện không chỉ ở hiện đại mà ở cổ đại cũng vậy. Tuy nhiên, vì thời cổ đại không có công nghệ sản xuất tiên tiến, ở cổ đại muốn làm ra một bộ quần áo cần tốn rất nhiều công sức và thời gian, thêm nữa yêu cầu của người thời xưa vô cùng cao, mỗi bộ quần áo được làm ra đều mang ý nghĩa cổ xưa về sự viên mãn tràn đầy hạnh phúc, cho nên dù muốn nhưng người thời xưa sẽ không có nhiều quần áo như thời nay.

Sự phát triển của khoa học hiện đại ngày nay, kích thích những ham muốn của con người, chúng không còn dừng ở nhu cầu về quần áo mà còn cả những ham muốn về đồ ăn, nơi ở, đồ dùng, đi lại. Không dừng lại ở đây, khoa học hiện đại còn gây ra những tàn phá, hủy diệt môi trường tự nhiên nhưng điều đáng buồn là con người vẫn cho rằng khoa học và công nghệ có thể giải quyết được vấn đề.

Những ham muốn của con người đến từ sự tàn phá đạo đức cộng thêm phần lớn con người thấm nhuần tư tưởng vô thần (không tin vào Thần Phật). Những ham muốn của con người nhiều hơn, họ càng ngày càng không tin và càng xa rời bản chất (thiện lương) của họ, và khoa học hiện đại đóng một vai trò như một chất xúc tác ở đây.

Nhiều người có thể phản đối những trình bày ở trên, và thắc mắc rằng nếu không có khoa học hiện đại thì con người sao có được cuộc sống tiện nghi như ngày nay. Thực ra con người chọn sai con đường phát triển mà thôi, khoa học thế giới Thần Phật thực sự rất phát triển (thế giới Thiên Quốc rất thần kỳ nên chỉ có thể dùng ngôn ngữ hiện nay để biểu đạt như vậy) họ có công năng, không cần tàu hỏa, xe hơi mà vẫn có thể đi lại phiêu đãng, không cần TV vẫn có thể nhìn rõ mọi vật, muốn nhìn gì thì nhìn. Khoa học ngày nay không thể làm được những điều này.

Con người ngày nay cảm thấy thiếu thốn thời gian, thực chất cũng chỉ vì bận rộn vì danh tiếng và tiền tài, một cuộc sống mệt mỏi như vậy thực sự không đáng sống. Nhưng khi một người tu luyện phá vỡ chấp trước vào vật chất thì họ có thể quan sát thế giới bằng một cảnh tượng khác. Đó chính là lý do vì sao, họ luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, an hòa trong tâm, là cảnh giới mà người bình thường không thể có được trừ phi họ tu luyện.