Trở về với văn hóa truyền thống người Việt!

Sáng ngày 21/12, tại nhà văn hóa thôn Phương Triện, xã Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm đón bằng DTLSVH Đình Làng và hoàn thành các hạng mục công trình văn hóa. Buổi lễ diễn ra với sự góp mặt của dân chúng trong làng và cả những người con xa quê nhân dịp này về thăm lại quê cha đất tổ.

Tại đây, mọi người cùng nhau tụ họp lại để tôn vinh di tích lịch sử văn hóa – biểu tượng cho truyền thống người Việt. Mỗi di tích lịch sử văn hóa đều mang trong nó cả một câu chuyện về con người, về văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam và cho đến ngày nay nó đã trở thành những giá trị vật chất, tinh thần không thể thiếu đối với mỗi con người. Khi mỗi người trong chúng ta còn dành thời gian để tôn vinh, nhớ lại và gìn giữ những giá trị văn hóa, thì đó là khi chúng ta vẫn còn hướng về cội nguồn, vẫn mong muốn tìm lại những giá trị văn hóa đang ngày càng có dấu hiệu mai một đi. Buổi lễ được tổ chức với mong muốn đưa con người trở về với những giá trị văn hóa truyền thống của người Việt, và cùng nhau giữ gìn những giá trị ấy để chúng mãi mãi hiện hữu trong đời sống thường nhật của mỗi người.

Ngày hôm nay, Đoàn Nghệ thuật Hồng Ân của chúng tôi có mặt tại đây để đồng hành cùng những người dân thôn Phương Triện trên hành trình trở về với nền văn hóa truyền thống. Chúng tôi hy vọng những giá trị văn hóa truyền thống sẽ luôn có một vị trí ở trong tim mỗi người dân Việt, hy vọng chúng ta có thể dành thời gian để tìm hiểu về chính văn hóa của dân tộc ta và cùng nhau giữ gìn, phát huy nó. Đừng để thời gian biến những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp ấy thành những điều vô hình trong cuộc sống hiện đại!

Đoàn Nghệ thuật Hồng Ân tham gia Lễ diễu hành cùng những người dân trong làng; với sứ mệnh khôi phục lại vẻ đẹp của nền văn hóa truyền thống, mang những giá trị tốt đẹp ấy phổ truyền khắp muôn nơi.

Chúng tôi hy vọng những điều bình an, hạnh phúc sẽ đến với mọi nhà!

Huệ Anh