Ánh sáng đến từ thiên đường, đả khai tâm cảnh của thế nhân!

Chúng ta thường hay nghe nhắc đến “tâm cảnh”, vậy rốt cuộc “tâm cảnh” là gì? Một mạch luôn cảm thấy vô cùng trừu tượng, không cách nào hình dung ra được. Trong ấn tượng của con người chúng ta, “tâm cảnh” là không thể nhìn thấy cũng không thể sờ được. Chúng ta chỉ biết nó ở một nơi sâu thẳm trong tâm linh của mỗi người, một nơi vô cùng xa xôi.

Một ngày nọ, tôi mở xem bài báo viết về Đoàn nghệ thuật Shen Yun, trông thấy khán giả đến từ những quốc gia khác nhau, những lĩnh vực khác nhau bày tỏ tâm tình của họ. Họ tán thán biểu diễn “Shen Yun” mang đến đỉnh cao nghệ thuật, khiến cho con người siêu thoát khỏi khổ nạn cuộc đời, khai sáng ý nghĩa quay về của sinh mệnh. Đột nhiên tôi minh bạch ra: Òa, “tâm cảnh” của một người không chỉ là rộng rãi khoáng đạt nhiều màu sắc đa dạng, mà còn thấm đẫm ánh sáng quang minh, nhân ái và tường hòa.

Bất kể rào chắn ngôn ngữ, văn hóa, tín ngưỡng, bất kể các dân tộc khác nhau trên thế giới; “tâm cảnh” của mỗi người xa xôi đến đâu; biểu diễn “Shen Yun” đều mang đến cho họ năng lực và trí huệ mà con người không thể nghĩ đến được. “Shen Yun” đả khai thế giới tâm linh sâu thẳm và khoảng cách xa xôi giữa các dân tộc với nhau. Qủa thực là tiêu diêu tự tại, lộng lẫy và thiện lương.

Diễn xuất “Shen Yun” không chỉ đả khai “tâm cảnh” của con người thế gian, mà còn là một loại nghệ thuật nghe nhìn thông thấu toàn phương vị, dẫn dắt khán giả của các dân tộc khác nhau trên khắp thế giới. Đứng từ các góc độ khác nhau, diễn xuất “Shen Yun” phát ra ánh sáng thiện lương, chiếu rọi vào “tâm cảnh” của mỗi người trên thế gian; và đó chính là một thời khắc mỹ diệu vĩnh hằng. Một buổi biểu diễn khiến cho con người nhìn thấy được vẻ đẹp của thiên quốc, nhìn thấy sự thiện lương của nhân tính, cũng là khiến cho con người thấy được chân tướng của sinh mệnh, nhìn thấy trùng trùng lớp lớp những phồn hoa và gian nan kể từ khi sáng thế. Nó khiến cho tâm linh của mỗi người ở mỗi dân tộc, mỗi thế hệ khác nhau hòa vào sự đồng cảm sâu sắc, lĩnh ngộ ánh quang của sự thiện lương, lĩnh ngộ ý nghĩa quay về của sinh mệnh.

Khán giả chia sẻ những cảm nhận của họ cũng giống như con người đã thấy được ánh quang từ bi vô hạn của “Shen Yun”. Thấu triệt trí huệ của đại thiên, xoa dịu những đau khổ ở nơi sâu thẳm của thế nhân. Khơi dậy thiện niệm của sinh mệnh, mang đến hi vọng cho sinh mệnh. Trong các chuyện cổ lịch sử ở Đông phương, bất kể là khởi nguồn của dân tộc nào hay là quá trình lịch sử phát triển của văn hóa tín ngưỡng, có thể nói là chưa từng có ngoại lệ, dưới ánh sáng rực rỡ của thiện lương và chính nghĩa sẽ chiến thắng tà ác mà lưu truyền lại hết đời này sang đời khác. Có lẽ, một ngày nào đó diễn xuất “Shen Yun” sẽ trở thành một bộ sử thi vĩ đại của nhân loại và được thế nhân đời đời truyền tụng.

Lướt qua từng lượt chia sẻ cảm nhận của khán giả, phần lớn đều truyền đạt nguyện vọng hướng thiện của con người. Nó không phải là cái nóng như thiêu đốt ở châu Phi, cũng không phải là cái lạnh giá buốt ở Nam Cực, gặp phải khó khăn thì như bị tầng tầng lớp lớp băng giá bao phủ. Nguyện vọng hướng thiện của thế nhân có nền tảng vững chắc lâu dài. Nền tảng này chính là ánh quang mà “Shen Yun” mang đến, nó sẽ một mạch lưu lại trong “tâm cảnh” của mỗi người và chiếu rọi xuyên suốt quá trình lịch sử của sinh mệnh.

Ánh quang từ bi vô hạn của “Shen Yun”, thấu triệt trí huệ của đại thiên, xoa dịu những đau khổ ở nơi sâu thẳm của thế nhân, khơi dậy thiện niệm của sinh mệnh, mang đến hi vọng cho sinh mệnh.

(Nguồn: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Trong bài báo giới thiệu về biểu diễn “Shen Yun”, có lời chia sẻ của vị khán giả đến từ thị trấn Vista ở San Diego đã để lại cho người ta ấn tượng sâu sắc. Ông tên là Sarai, một nhà truyền giáo đạo Cơ Đốc, sau khi thưởng thức xong biểu diễn “Shen Yun”, ông vui mừng nói với kí giả: “Tôi đã nhìn thấy được rất nhiều ánh quang trong buổi diễn, đó là ánh sáng đến từ Thiên Đường. Diễn xuất có nhiều chủ đề đều hết sức thần thánh. Toàn bộ trường diễn xuất khiến cho tôi cảm nhận được con người đều đang chờ đợi ánh quang này đến thế gian. Con người đều đang chờ đợi Sáng Thế Chủ quay trở lại. Đối với những người khác nhau, có lẽ họ sẽ có cách gọi khác nhau cho “Sáng Thế Chủ” nhưng nhận thức của nhân loại đối với chủ đề này thì giống nhau.”

Diễn xuất “Shen Yun” quả thực đã đả khai “tâm cảnh” của thế nhân. Gieo rắc ánh quang huy tựa hồ như đầy ắp những cánh hoa rơi thần kì, tư thái nhẹ nhàng không ngừng rơi vào trong tâm của thế nhân. Ánh sáng thiện lương đó dẫn dắt tâm tư của khán giả siêu việt khỏi tầng tầng gián cách đến một nơi an tĩnh, tường hòa và cao xa. Ánh sáng thiện lương đó giống như xuyên thấu một đoạn đường dài từ xưa đến nay, đả khai sự huy hoàng của con người trên thiên thượng, tiêu diêu cực lạc. Nó không chỉ xuyên thấu quá trình lâu dài của lịch sử nhân loại, mà còn xuyên thấu khoảng cách xa xôi giữa Đông phương và Tây phương, chiếu rọi đến những nơi tối tăm, khiến cho con người ghi nhớ một cách mới mẻ về sự quang minh và vĩ đại mà Sáng Thế Chủ kiến tạo ra thế giới.

Dịch từ: http://www.secretchina.com/news/b5/2019/08/05/901140.html