Truyền thuyết về Bàn Cổ tạo trời đất và Nữ Oa tạo ra con người

Mỗi nền văn hóa đều có một câu chuyện về sự hình thành của thế giới và nhân loại, dù bạn có tin hay không thì chúng cũng là một phần văn hóa tuyệt đẹp của chúng ta. Đằng sau mỗi nền văn hóa đều chứa đựng sự thật và điểm chung, sau đây mời bạn theo dõi câu chuyện về nguồn gốc muôn loài trong thần thoại Trung Hoa:

Trời và đất như chúng ta đều biết do một vị thần tận tụy là Bàng Cổ tạo ra và loại người do một vị thuần tuyệt đẹp là Nữa Oa với nửa dưới thân là rắn tạo ra, tuy nhiên chúng ta sẽ đề cập đến bà sau.

Chuyện về Bàng Cổ tạo ra trời và đất

nguồn: socialhizo.com

Chuyện kể rằng cách đây rất rất lâu trời và đất là một, toàn bộ vũ trụ được bao bọc bởi một đám mây hình vỏ chứng mọi thứ đều hỗn độn, sâu thẩm trong xoáy sâu hun hút đó là ông Bàn Cổ một người sinh ra từ quả trứng. Ông ngủ trong quả trứng đó 18 nghìn năm, một ngày nọ ông thức giấc và rũ mình khiến quả trứng bị vỡ, mọi thứ tản vào vũ trụ thứ màu sáng tinh khiết bay lên tạo ra bầu trời và thiên đường, thứ nặng hơn không tinh khiết lắng xuống tạo thành mặt đất.

Trong thế giới mới này, Bàn Cổ lại lo rằng mọi thứ sẽ bị hỗn độn nếu trời và đất hợp lại nên ông quyết định dùng thân mình giữ chúng tách ra. Thêm 1800 năm nữa Bàn Cổ tiếp tục lớn lên khi đó trời và đất cách nhau 30 000 dặm, có thể nói sứ mệnh chính của ông là giữa cho trời và đất không bị hợp lại.

nguồn: tinhhoanet

Bàn cổ dù là thần nhưng để giữa cho trời và đất cách xa nhau 24h trong một ngày thật sự rất mệt nhọc, Bàn Cổ đã chết không lâu sau khi ông hài lòng với công việc mình đã làm. Khi ông chết:

 1. Hơi thở cuối cùng của ông hóa thành mây,
 2. Giọng nói của ông trở thành sấm,
 3. Mắt trái ông biến thành mặt trăng,
 4. Mắt phải ông biến thành mặt trời,
 5. Tóc và râu ông biến thành sao trên trời,
 6. Thân thể ông hóa thành 4 hướng và núi,
 7. Máu biến thành sống,
 8. Các mạch máu hóa thành những con đường,
 9. Xác thịt ông trở thành đất đai màu mỡ,
 10. Răng và xương hóa thành khoáng chất và kim loại,
 11. Da ông hóa thành cây cỏ,
 12. Mồ hôi hóa thành nước mưa.

Đó là cách mà vũ trụ và trái đất bắt đầu, một nơi đẹp đẽ và thanh bình các sinh mệnh từ hành tinh khác cả tốt và xấu đã bắt đầu tiến nhập vào trong đó có một nữ thần quyền năng đến từ thiên đường đó là Nữ Oa với nửa thân người là rắn, đừng sợ nửa thân rắn của bà, Nữ Oa rất đẹp và tốt bụng.

Truyền thuyết Nữ Oa tạo người

Bà Nữ Oa chỉ sống một mình trên mặt đất, bà nghĩ: “vì sao lại không tạo thêm những người bạn nhỉ?” Bà lấy bùn ở con sống gần đó và tạo ra một hình người có hình dáng giống bà nhưng thay vì nửa dưới thân là rắn bà ban cho anh ta đôi chân rồi bà lấy hai viên đá nhỏ bên dòng sống gắn thành mắt cho anh ta, những viên đá lấy từ nước là lý do con người có nước mắt ngay sau đó anh ta có thể nhìn mọi vật xunh quanh mặc dù cơ thể chưa hoàn chỉnh. Nữ Oa kéo hai bên đầu của anh ta và tạo thành hai cái tai. Khi chúng ta hành xử không đúng bố mẹ thường kéo hai tai của chúng ta, nhiều người thường cho rằng đó là vì Nữ Oa đã từng làm vậy.

Vào buổi tối Nữa Oa lặn người phụ nữ để làm bạn với người đàn ông, đó là lý do nam giới mạnh mẽ như mặt trời, nữ giới hòa nhã như mặt trăng. Lặn xong Nữ Oa rất hào hứng nhưng bà lặn không được nhanh cho lắm nên một ngày kia bà không lặn nữa mà lấy một cây leo nhúng nó xuống bùn, bà vảy cành cây nơi nào bùn rơi xuống nơi ấy tạo thành con người. Những người không được bà lặn mà được vảy từ cây leo bị khuyết tất hoặc ốm yếu, họ không hoàn hảo.

Chuyện kể rằng người đàn ông do chính Nữ Oa tạo ra trở thành giới quý tộc, còn những người từ mưa bùn thì thành dân thường. Mọi thần thoại đều không hoàn hảo và đó là câu chuyện của thời Trung Hoa.

Bạn nghĩ gì về những câu chuyện trên? Hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên thường xuyên theo dõi các câu chuyệnvề các vị thần ở những bài viết sau.